Đại lý Aquafina

Đại lý Aquafina

Xem Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 mới thấy: Nước mình còn vô vàn cảm hứng sáng tạo, cần chi đâu nước ngoài?

Từ áo dài cách tân, yếm đào, tứ thân tới nét văn hóa Đạo Mẫu… Tinh thần Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng đã được thể hiện cực chất, cực rõ nét trong những thiết kế được "trình làng" tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 như thế này đây! 

Áo dài, áo tứ thân, yếm đào Việt thấp thoáng trên sàn diễn đẳng cấp quốc tế

Tà áo dài là cảm hứng bất tận cho thời trang Việt Nam, và tất nhiên không thể thiếu vắng ở một sự kiện đình đám, tầm cỡ đến thế! 

Tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam năm nay, giới thời trang trong nước và quốc tế lại có cơ hội chiêm ngưỡng một số mẫu áo dài cổ điển duyển dáng đến từ BST Kim Lang của NTK Minh Châu.Chỉ cần vài chi tiết biến tấu nhẹ nhàng, người xem đã có thể cảm nhận nét đẹp của con gái Việt Nam. 

Tiếp tục phát triển theo dòng cảm hứng hoài cổ, khán giả Việt Nam được trải nghiệm khung cảnh của thập niên 60, 70. Những tinh hoa nhan sắc một thời làm mưa làm gió như Thẩm Thuý Hằng, Thái Thanh... tất cả đã được tái hiện trong phần trình diễn của NTK Bảo Bảo House. Thể hiện đúng tinh thần cũng như tên gọi của BST: Minh Tinh, buổi biểu diễn đã đưa khán giả trở về với những dải lụa đào, gấm vóc, một thời vàng son rực rỡ. Áo dài vẫn là mang vẻ đẹp vượt thời gian. 


Nhưng chưa dừng ở đó, áo dài còn tạo cơ hội cho các NTK thể hiện bản thân với nhiều mảng, miếng khác biệt, độc đáo. Gây ấn tượng mạnh là BST của tài năng trẻ Lý Giám Tiền. Hoàn toàn bất ngờ, không chút tín hiệu, những thiết kế áo dài cách tân của Lý Giám Tiền tràn lên sân khấu, dù chỉ ngay trước đó thôi, anh mang lên những BST đậm chất phương Tây, mạnh mẽ, dứt khoát. Áo dài pha phối với những cách điệu từ áo tứ thân hay Áo dài đôi độc đáo đã góp phần làm nên những item đặc sắc mà anh gọi là "The Next Generation of Ao Dai" (Tạm dịch: Thế hệ tiếp theo của áo dài) khiến tín đồ thời trang phải trầm trồ không chớp mắt. 

Họa tiết điểm nhấn, kỹ thuật thêu đính cũng mang đậm âm hưởng Á Đông


Các họa tiết, kỹ thuật phương Đông cũng được ưu ái đặc biệt trong những thiết kế tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020. Đó là biểu tượng trống đồng, chim lạc, cá chép trông trăng hay họa tiết lấy cảm hứng từ nghệ thuật hát bội, tuồng cổ trên các trang phục mà Lý Giám Tiền, Nguyễn Tùng Chinh, Lê Long Dũng… mang tới sàn diễn. 

Ngoài ra, khán giả trong nước và quốc tế cũng được một phen trầm trồ khi chứng kiến các kỹ thuật thêu đính, vẽ hoa thủ công từ các tài năng của Việt Nam. Các kỹ thuật này đã thể hiện rõ nét qua BST Keep Blooming của Tiny Ink hay Bảo Bảo House. 

Đến những màn trình diễn cũng gợi nhắc 2 tiếng: Việt Nam!

Tinh thần Việt Nam còn là một nét chấm phá ấn tượng trên bức tranh toàn cảnh thời trang năm 2020, thể hiện trong những phần trình diễn. Nếu như Lý Giám Tiền chọn nền nhạc Cô Đôi Thượng Ngàn, Bèo Dạt Mây Trôi - những ca khúc hát văn gắn liền với Đạo Mẫu - nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam thì ở tiết mục của NTK trẻ Nguyễn Tùng Chinh (ĐH Hồng Bàng), người xem lại được đắm mình trong âm nhạc và không gian văn hóa Bắc Bộ. 

Để tạo nên bầu không khí, tinh thần Việt "đặc sệt", NTK Bảo Bảo House, Lê Long Dũng còn tổ chức hẳn cuộc thi hoa hậu giả lập hay mang xích lô lên sàn diễn để đón các "Minh Tinh". Tất cả đã làm nên một nét riêng - chất Việt Nam không thể trộn lẫn, góp phần khẳng định mạnh mẽ hơn thông điệp chủ đạo của Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020: "The Future Is Now". Tương lai của thời trang Việt Nam bắt đầu từ ngày hôm nay, từ thời khắc quan trọng này. Nói cách khác, 2020 chính là thời điểm để các NTK trẻ RETHINK (nghĩ lại), REINVENT (kiến tạo những điều mới mẻ) và REGENERATE (hoạch định lại), chắp cánh cho thời trang Việt bay ra thế giới! 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét